Bí Quyết Nấu Phở Ngon Như Ngoài Hàng Mà Lại Cực Đơn Gỉan


Phở là món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Từ những người dân Việt Nam đến thực khách nước ngoài. Chính vì thế mà mỗi quán phở ra đều rất đông khách và thu nhập khủng. Nhưng chìa khóa thành công ở đây chính là tìm được cho mình một công thức nấu phở ngon nhất

>>> cách nấu nước dùng phở

CÔNG THỨC NẤU NƯỚC DÙNG NGON
Chuẩn bị nguyên liệu
Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm ra được phần phở bò dành cho 4 – 5 người ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lượng nguyên liệu để phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất!
700gram thịt bò (để làm thịt bò chín)
500gram thịt bò (để làm thịt bò tái)
1,5kg xương bò
6 cánh hoa hồi
2 quả thảo quả
2 – 4cm quế
5 củ hành khô
1 củ gừng
2 củ hành tây
1,5kg bánh ph
Mì chính
ớc mắm
Đường
Rau mùi
Hành lá

Cách nấu phở bò tại nhà

ớc 1 :  Bước đầu tiên bạn cần rửa sạch xương bò, sau đó chần sơ qua.
Tiếp theo bạn cho xương bò vào một nồi to, cho khoảng 5 đến 7 lít nước vào. Tiến hành ninh xương trong khoảng 2h30 phút – 3h ở mức lửa vừa. Lưu ý là trong quá trình ninh xương bạn hãy thường xuyên vớt hết lớp bọt nhé.
ớc 2 : Bạn lấy thảo quả, hoa hồi, quế, hành khô và gừng và nướng vàng tất cả, sau đó bạn rửa thật sạch lớp vỏ bên ngoài. Đối với gừng và hành khô thì bạn hãy đập dập ra nhé. Tiếp theo, bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi nước dùng để ninh cùng xương.
ớc 3 : Bạn cho một thìa canh bột nêm, 1 thìa canh mì chính, một thìa canh đường và tiếp theo là một chén nước mắm loại ngon vào nồi nước xương. Sau đó, bạn hãy nêm lại sao cho vừa với khẩu vị của mình.
ớc 4 : Bạn cho 700gram thịt bò vào nồi nước dùng, luộc chín tới và không để thịt bị nhừ. Sau đó, bạn tiến hành thái mỏng bản to.
Bước 5 : Đối với phần thịt bò tái, bạn thái mỏng sau đó ướp với một ít gừng thái chỉ.
Bước 6 : Bạn lấy một củ hành tây, bổ đôi ra rồi thả vào nồi nước dùng.

Cách trình bày và trang trí món phở bò

Sau khi đã hoàn thiện hết phần nguyên liệu, bạn hãy tiến hành trình bày một tô phở hấp dẫn nhé.
Bạn chần sơ bánh phở qua nước sôi rồi để ráo sau đó cho vào tô. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò chín, hành tươi, rau thơm, hành tây thái mỏng vào rồi chần thịt bố tái cho vào tiếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan nước dùng đang nóng vào tô phở là đã hoàn tất rồi.
Đối với món phở bò, bạn có thể thoải mái trang trí theo sở thích của mình. Tuy nhiên, vốn dĩ phở bò đã trông rất hấp dẫn rồi nên bạn chỉ cần trang trí đơn giản thôi nhé. Bạn có thể dùng tương ớt để trang trí hay cầu kì hơn một chút thì bạn hãy tỉa hoa bằng củ quả để giúp món ăn thêm phần sinh động hơn.

Yêu cầu thành phẩm của món phở bò

Món phở bò có cách làm khá đơn giản nhưng để làm đúng vị và hoàn hảo lại không hề đơn giản chút nào.
Một món phở bò ngon cần có nước dùng phải trong. Ngoài ra, nước dùng cần phải có mùi thơm nhẹ của thảo quả, quế và hoa hồi rất hấp dẫn nữa. Nước dùng của phở cần phải có được vị ngọt của xương bò và thơm của nước mắm

Bí Quyết Nấu Phở Ngon Như Ngoài Hàng Mà Lại Cực Đơn Gỉan Bí Quyết Nấu Phở Ngon Như Ngoài Hàng Mà Lại Cực Đơn Gỉan Reviewed by Linh on tháng 5 13, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.